10 lý do để bạn chọn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

0
2451

1. Các ngành và chuyên ngành đào tạo có nhu cầu rất lớn trong xã hội hiện nay và trong tương lai như Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh (Khối kinh tế); Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Tin học xây dựng dân dụng và công nghiệp, Xây dựng cầu đường bộ (Khối xây dựng), Kinh tế xây dựng; Quản lý dự án xây dựng (Khối Quản lý xây dựng), Công nghệ thông tin, Điện tử,Truyền thông (Khối CNTT & ĐTTT).

2. Cơ hội nghề nghiệp lớn khi tốt nghiệp ra trường. Với các ngành và chuyên ngành đào tạo đa dạng liên quan tới các lĩnh mũi nhọn (kinh tế, xây dựng, công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông) cần nguồn nhân lực lớn trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước hiện nay và trong tương lai, các sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐHQT Bắc Hà có nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học … từ trung ương tới các địa phương.

3. Chương trình đào tạo tiên tiến được xây dựng trên cơ sở tiếp cận năng lực người học, đáp ứng chuẩn đầu ra và theo nhu cầu xã hội. Các chương trình đào tạo của Trường ĐHQT Bắc Hà được cấu trúc theo các môđun đa dạng, từng sinh viên có thể lựa chọn chương trình học riêng phù hợp với khả năng và điều kiện của mình, cho phép sinh viên có thể dễ dàng học liên thông giữa các ngành. Nhiều chương trình đào tạo của Trường đã được các trường đại học đối tác nước ngoài công nhận. Trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều cơ hội ra nước ngoài học tập để nhận bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế thông qua các chương trình liên kết đào tạo.

4. Mô hình đào tạo của trường có tính khoa học và mềm dẻo cao cho phép sinh viên có thể nhận được văn bằng tốt nghiệp trong hoặc ngoài nước một cách thuận lợi, chuyển đổi nghề nghiệp một cách dễ dàng thông qua việc học cùng lúc hai ngành (song bằng) hoặc học để lấy bằng thứ hai trong thời gian ngắn nhất; dễ dàng và thuận lợi khi cần vươn lên các trình độ học vấn cao hơn.

5. Đội ngũ giảng viên của trường là những người có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao, phần lớn được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học ngoài nước. Nhiều giảng viên của trường là các GS, PGS, TS đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu lớn trong nước.

6. Phương pháp giảng dạy hiện đại, kích thích tính tư duy phản biện, sáng tạo ở người học, kết hợp giữa lý thuyết mới nhất với thực tế thông qua các chuyến tham quan, thực tập tại doanh nghiệp, những buổi hội thảo chuyên đề với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về các lĩnh vực kinh tế, công nghệ thông tin, truyền thông, xây dựng… Các phương pháp đào tạo tiên tiến được áp dụng.

7. Phương pháp tổ chức và quản lý đào tạo tiên tiến. Trường ĐHQT Bắc Hà thực hiện việc tổ chức và quản lý đào tạo theo Hệ thống tín chỉ trên cơ sở cho rằng giáo dục đại học phải nhanh chóng thích nghi và đáp ứng được những nhu cầu của thực tiễn cuộc sống; Sinh viên là trung tâm của quá trình đào tạo và việc tổ chức giảng dạy phải tạo cho mỗi sinh viên tìm được cách học thích hợp nhất cho mình. Với cách thức quản lý đào tạo này các khái niệm lưu ban và lên lớp sẽ không còn; sinh viên chỉ bị buộc thôi học nếu không hoàn thành khóa học trong một số học kỳ nhất định. Sinh viên có thể rút ngắn (một đến hai học kỳ) hoặc kéo dài (tối đa bốn học kỳ) thời gian học tập của mình.

8. Môi trường học tập lý tưởng và thân thiện. Sinh viên được xem là trung tâm của quá trình đào tạo, được tạo mọi điều kiện để phát huy tính chủ động và sáng tạo của mình trong học tập. Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại, có máy chiếu, điều hòa nhiệt độ, hệ thống máy tính kết nối interrnet liên tục; các phòng học ngoại ngữ và kỹ năng được thiết kế phù hợp với các hoạt động nhóm và thực hành (20 – 30 sinh viên/lớp). Hệ thống cố vấn của nhà trường giúp sinh viên giải quyết hiệu quả những khó khăn trong học tập và đời sống. Nhiều hoạt động văn thể đa dạng và phong phú được tổ chức để nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần của sinh viên.

9. Tiếng Anh và Tin học được tăng cường trong quá trình học tập. Với hơn 700 giờ (Tiếng Anh giao tiếp & chuyên ngành) do các chuyên gia bản ngữ và những giảng viên tiếng Anh có uy tín trong nước giảng dạy, sinh viên có khả năng giao tiếp, viết khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh.

10. Các kỹ năng mềm được đặc biệt chú trọng và đưa vào giảng dạy như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy phản biện, đàm phán,…giúp người học sau khi ra trường tự tin, năng động và dễ dàng hòa nhập trong những môi trường làm việc khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here