Câu hỏi thường gặp – Đại học Quốc tế Bắc Hà

0
2138

Q1. Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là trường đại học công lập hay ngoài công lập?

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là trường đại học ngoài công lập hướng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Q2. Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà nằm ở đâu?

Địa điểm chính của Trường đặt tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cạnh Quốc lộ 1A (Mới), cách Hà Nội khoảng 28km. Trong khi chờ xây dựng tại địa điểm chính đã được giao 15ha đất hiện nay văn phòng và cơ sở đào tạo của Trường đặt tại nhà C trong khuôn viên Trường Quốc tế Viêt – Úc Hà Nội (VAS Hà Nội) ở khu Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội (Điện thoại: (04) 6269 0552/ 6269 0557/ 6269 0558, Fax: +84 4 6269 0554)

Q3. Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tuyển sinh như thế nào?

Năm học 2010-2011 Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tuyển 600 chỉ tiêu đào tạo hệ chính qui đại học và cao đẳng các ngành: Điện tử-Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Kế toán-Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng và Quản trị kinh doanh.

Q4. Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà do ai thành lập?

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà do GS-VS Đặng Hữu nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên Trưởng Ban Khoa Giáo Trung ương cùng với một số nhà khoa học đã và đang công tác trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học khởi xướng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Nga bảo trợ thành lập. Ngày 25 tháng 11 năm 2005 Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc và ngày 10 tháng 10 năm 2007 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1369/QĐ – TTg cho phép chính thức thành lập Trường ĐHQT Bắc Hà.

Q5. Ai là Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Bắc Hà?

GS-TSKH Huỳnh Hữu Tuệ, nguyên GS trường Đại học Laval, Canada, là Hiệu trưởng của Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Q6. Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có đào tạo cao học, văn bằng 2, cao đẳng và liên thông hay không?

Hiện tại, trong mấy năm đầu Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà mới chỉ đào tạo đại học, cao đẳng hệ chính qui chưa đào tạo cao học. Từ năm học 2010 – 2011 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Trường đào tạo văn bằng 2 và liên thông.

Q7. Đội ngũ giảng viên của trường có chất lượng như thế nào?

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có đội ngũ giảng viên cao cấp với nhiều GS, PGS, TSKH, TS và ThS phần lớn tốt nghiệp ở nước ngoài. Trường mời được nhiều giảng viên nước ngoài tham gia trực tiếp giảng dạy.

Q8. Chương trình đào tạo được xây dựng như thế nào?

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà sử dụng hai chương trình đào tạo cho hai hệ đào tạo khác nhau

– ở hệ đào tạo trong nước cấp bằng Đại học Quốc tế Bắc Hà: chương trình được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ GD-ĐT, kết hợp với các chương trình đại học tiên tiến của khối các trường đại học Bắc Mỹ.

– ở hệ đào tạo liên kết chuyển tiếp do các trường đại học nước ngoài cấp bằng: chương trình được xây dựng dựa hoàn toàn trên chương trình đào tạo tiên tiến đã được các trường đại học trên thế giới công nhận. Các học phần sinh viên đã học và thi đạt ở Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà khi tham gia học chuyển tiếp đều được các trường đại học liên kết công nhận, không phải học lại.

Q9. Học phí đào tạo ở Đại học Quốc tế Bắc Hà như thế nào?

Với hệ đào tạo đại học trong nước cấp bằng Đại học Quốc tế Bắc Hà học phí là 20 triệu đồng/năm đối với các ngành kỹ thuật và 18 triệu đồng/năm đối với các ngành kinh tế. Với hệ đào tạo cao đẳng học phí là 10 triệu đồng/năm đối với ngành kỹ thuật và 9 triệu đồng/năm đối với các ngành kinh tế

Q10. Chính sách ưu đãi và học bổng dành cho sinh viên như thế nào?

Tuy là trường đại học ngoài công lập, nhưng nhà trường vẫn có chính sách ưu đãi và học bổng đối với sinh viên. Nhà trường quyết định dành một phần tiền học phí thu được hàng năm dùng làm quĩ học bổng cho sinh viên.

Q10. Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên như thế nào?

Sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, ngoài trình độ chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp và có trình độ ngoại ngữ tốt nên có khả năng làm việc tốt ở tất cả các môi trường công việc. Sinh viên Đại học Quốc tế Bắc Hà được ưu tiên tuyển dụng vào các doanh nghiệp đối tác như CMC, Công ty VASC, hay các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here